Vietnamese | English
| | | | | |
Danh mục sản phẩm
Chỉ phẫu thuật
Thiết bị y tế
Thuốc đặc trị
Hỗ trợ trực tuyến
Thông tin cần biết
Giá vàng
Tỷ giá ngoại tệ
Thời tiết
Chứng khoán
Tin tức
  Cách sống chung với bệnh khớp

  Nhóm máu với sức khỏe ẩm thực

  Các chất gây ung thư trong thực phẩm, thức ăn

  Khoai lang - Vị thuốc tốt

Thiết bị phát hiện nhanh thuốc giả
Thống kê truy cập
Lượt truy cập:
319.994
Online:
 
Dược phẩm làm tăng cân
(28-08-15)

Tăng cân là tác dụng phụ phổ biến nhất của đa số loại dược phẩm. Có loại gây tăng cân rất nhanh, có loại làm tăng cân từ từ.


Các thuốc kháng histamine và thuốc trợ ngủ

Những thuốc không cần kê toa như thuốc kháng dị ứng, thuốc trợ ngủ, một số loại thuốc giảm đau mà trong thành phần có chứa chất diphenhydramine rất dễ gây tăng cân. Diphenhydramine là một loại chất kháng histamine có tác dụng “khóa” chức năng của một loại histamine là H1. Những thuốc có chứa diphenhydramine như Benadryl hoặc có trong thuốc ngủ Nytol và trong một số loại thuốc giảm đau như Tylenol. Diphenhydramine làm cho người sử dụng có cảm giác buồn ngủ, lúc này cơ thể sẽ “đốt” calo ít hơn, làm cho người sử dụng tăng cân một cách mau chóng.

Thuốc trị đau đầu

Những loại thuốc trị đau đầu cần toa bác sĩ như Valproate semisodium. Đây cũng là một loại thuốc trị động kinh và rối loạn lưỡng cực, có tác dụng phụ là tăng cân. Nguyên nhân Valproate semisodium gây tăng cân là do chúng kích ứng màng nhầy ở dạ dày, làm cho bạn cảm thấy khó chịu và muốn ăn thêm để tránh cảm giác dạ dày bị kích ứng.

Steroids

Steroid là loại dược phẩm tăng cân “khủng” nhất, từng được một số “lương y” dùng với mục đích bất lương là tăng cân cho những trẻ em bị thiếu cân, suy dinh dưỡng. Prednisone là một steroids có tác dụng làm cho bạn cảm thấy thèm ăn và ăn nhiều hơn nữa. Những bệnh nhân sử dụng steroids cần phải có chế độ rèn luyện thân thể nghiêm túc nhằm tiêu tốn nhiều calo để hạn chế sự tăng cân.

Thuốc ngừa thai

Một vài loại thuốc ngừa thai có thể làm cho người sử dụng tăng từ 2,5 kg đến 10 kg do tác dụng giữ nước của estrogen. Nếu khi sử dụng thuốc tránh thai mà bị tăng cân quá mức, bạn có thể yêu cầu bác sĩ đổi cho những loại thuốc thế hệ mới hơn hoặc các loại thuốc có chứa ít estrogen hơn.


Các tin khác:
Statin làm tăng nguy cơ đái tháo đường bong den Statin làm tăng nguy cơ đái tháo đường
Thực phẩm càng trắng, càng độc hại
Các thực phẩm tốt cho tim mạch
Nguyên Nhân, Triệu Chứng Và Cách Chữa Trị Bệnh Gan Nhiễm Mỡ
Nhóm máu với sức khỏe ẩm thực
Khoai lang - Vị thuốc tốt
Các chất gây ung thư trong thực phẩm, thức ăn
Thiết bị phát hiện nhanh thuốc giả
Giúp người cao tuổi bớt bệnh vì nắng nóng
Ðối mặt với nguy cơ bệnh đái tháo đường tăng gấp đôi
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun