Vietnamese | English
| | | | | |
Danh mục sản phẩm
Chỉ phẫu thuật
Thiết bị y tế
Thuốc đặc trị
Hỗ trợ trực tuyến
0938.122.120
Thông tin cần biết
Giá vàng
Tỷ giá ngoại tệ
Thời tiết
Chứng khoán
Tin tức
  Cách sống chung với bệnh khớp

  Nhóm máu với sức khỏe ẩm thực

  Các chất gây ung thư trong thực phẩm, thức ăn

  Khoai lang - Vị thuốc tốt

Thiết bị phát hiện nhanh thuốc giả
Thống kê truy cập
Lượt truy cập:
267.375
Online:
 
Chống loãng xương
(25-10-11)

Loãng xương là căn bệnh phổ biến ở người lớn tuổi, nhất là phụ nữ. Bệnh nếu không được phát hiện và phòng ngừa, chữa trị kịp thời, sẽ gây ra những hậu quả nặng nề cho sức khỏe.

Chống loãng xương

Sau đây là một số biện pháp phòng ngừa loãng xương:

Tập thể dục. Là một trong những điều quan trọng nhất bạn có thể làm để phòng ngừa loãng xương. Theo giáo sư y khoa Kenneth Lyles thuộc Đại học Duke (Mỹ), bệnh nhân nên tập thể dục 5-6 ngày mỗi tuần, bao gồm 30 phút cho cả bài tập tăng lực lẫn aerobic 2 - 3 lần mỗi tuần.

Giảm muối. Muối làm tăng lượng calcium được thải ra trong nước tiểu và mồ hôi, vốn có thể thúc đẩy tình trạng mất xương nếu bạn đã bị thiếu calcium. Và nghiên cứu cho thấy những người bị huyết áp cao mất nhiều calcium hơn trong nước tiểu.

Theo dõi việc hấp thu soda. Nhiều loại soda chứa phosphorous, loại khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Nhưng việc hấp thu phosphorous cần phải được cân bằng với calcium. Nếu không, nó có thể làm tăng nguy cơ mỏng xương.

Hạn chế caffeine. Bác sĩ chỉnh hình Sabrina Strickland thuộc Trung tâm phẫu thuật đặc biệt ở New York (Mỹ) nói rằng caffeine có thể can thiệp vào việc hấp thu calcium, vì thế cần hạn chết bất kỳ thứ gì chứa caffeine, bất kể là soda, cà phê hay chocolate. Việc hấp thu vừa phải caffeine, cụ thể là 300 mg (tức khoảng 1 tách cà phê) mỗi ngày có thể không phải là vấn đề với điều kiện bạn hấp thu đủ calcium.

Không hút thuốc, uống rượu. Việc hút thuốc có thể cản trở việc làm lành những chỗ gãy xương và làm giảm khả năng tái tạo xương của cơ thể. Khi bạn ngừng hút thuốc, bạn sẽ lập tức củng cố sức khỏe xương và khả năng hồi phục từ thương tổn.

Uống nhiều rượu mỗi ngày có thể làm giảm khả năng hấp thu calcium, làm cạn kiệt nguồn calcium dự trữ và giảm mức hormone tham gia vào việc sản xuất xương như estrogen. Rượu cũng làm tăng rủi ro té ngã và gãy xương.

Bổ sung calcium. Theo Viện Sức khỏe quốc gia Mỹ, người trưởng thành nên hấp thu 1.000 mg calcium mỗi ngày. Mức khuyến nghị cho phụ nữ trên 50 tuổi và đàn ông trên 70 là 1.200 mg. Uống bổ sung calcium là an toàn, nhưng phải đảm bảo đúng liều lượng và uống cùng vitamin D. Quá nhiều calcium có thể làm tăng nguy cơ bị sỏi thận cùng những vấn đề khác.

Và bạn cần phải chú ý thuốc men dùng hằng ngày, do một số loại thuốc có thể làm tăng rủi ro bị loãng xương.


Các tin khác:
Điện tim bất thường có liên quan đến bệnh béo phì
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun